Theo đó, Thiếu tá Trần Đức Hưởng và Đại úy Nguyễn Phúc Đông của Cục GGHB Việt Nam được cử làm nhiệm vụ Quan sát viên quân sự tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan (UNMISS).

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đề nghị Thiếu tá Trần Đức Hưởng và Đại úy Nguyễn Phúc Đông xác định tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật của QĐND Việt Nam, quy định của LHQ tại Phái bộ và pháp luật nước sở tại; phát huy tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn, linh hoạt sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; giữ vững đoàn kết nội bộ; xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đồng nghiệp tại Phái bộ; duy trì mối liên lạc và sự hỗ trợ thường xuyên đối với Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1; đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ. Thượng tướng Phạm Ngọc Minh bày tỏ tin tưởng với sự đoàn kết và tinh thần nỗ lực, Thiếu tá Trần Đức Hưởng và Đại úy Nguyễn Phúc Đông sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh trao quyết định cho Thiếu tá Trần Đức Hưởng và Đại úy Nguyễn Phúc Đông đi làm nhiệm vụ tại UNMISS.

Thay mặt cho hai sĩ quan đi làm nhiệm vụ tại UNMISS lần này, Thiếu tá Trần Đức Hưởng bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được trực tiếp tham gia vào hoạt động GGHB LHQ. Thiếu tá Trần Đức Hưởng cho biết đã làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Cục GGHB Việt Nam cũng đã báo cáo với Thượng tướng Phạm Ngọc Minh kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trung tá Nguyễn Việt Hưng và Đại úy Phạm Văn Hảo sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại UNMISS. Theo đó, cả hai đồng chí đều được UNMISS  đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác.

Đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trung tá Nguyễn Việt Hưng và Đại úy Phạm Văn Hảo, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đề nghị hai đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho Cục GGHB Việt Nam cũng như tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các sĩ quan quân đội Việt Nam sẽ tham gia hoạt động GGHB LHQ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ