Bế mạc Trao đổi chuyên môn công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Việt Nam và Pháp

Thứ sáu, ngày 06/07/2018
A- A A+

Thời gian diễn ra : Từ : 22/06/2018 08:00 - Đến : 06/07/2018 12:00

Sáng ngày 06/7/2018, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức Bế mạc Trao đổi chuyên môn công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Việt Nam và Pháp.

Tham dự, chủ trì Bế mạc có Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; đại diện của Bộ Tư lệnh Công binh, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam, Học viện Quân y cùng đại diện các cơ quan đơn vị liên quan và cán bộ chủ chốt, Phân đội Vật cản của Đội Công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam. Về đại biểu quốc tế, có Đại tá Christophe Talon, Tùy viên Quốc phòng Pháp tại Việt Nam, các chuyên gia Pháp, đại điện của Đại sứ quán Pháp và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam cùng tham dự buổi Lễ.

Toàn cảnh Bế mạc Trao đổi chuyên môn

Đại tá Hoàng Kim Phụng phát biểu bế mạc

Đại tá Christophe Phát biểu


Trao đổi chuyên môn trên giảng đường

Trao đổi chuyên môn trên thao trường


Đại tá Hoàng Kim Phụng và Đại tá Christophe Talon trao chứng chỉ cho học viên


Đại tá Hoàng Kim Phụng và Đại tá Christophe Talon chụp ảnh lưu niệm

cùng các chuyên gia Pháp và đại diện các cơ quan, đơn vị

Đợt Trao đổi chuyên môn lần này được tổ chức tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Học viện Quân y, diễn ra từ 22/6-06/7/2018 với sự tham gia của toàn thể thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, cán bộ chủ chốt và Phân đội vật cản của Đội Công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng ba chuyên gia rà phá bom mìn hàng đầu của Pháp.

Sau 02 tuần làm việc tập trung, hiệu quả và trách nhiệm, khóa Trao đổi chuyên môn công binh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Việt Nam và Pháp đã thành công tốt đẹp theo nội dung, chương trình đề ra.

Phát biểu tại Bế mạc, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhấn mạnh, Trao đổi chuyên môn lần này là một minh chứng sinh động cho nỗ lực của Việt Nam và Pháp nhằm cụ thể hóa các nội dung đã ký kết trong Thỏa thuận kỹ thuật về hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Bộ Quốc phòng hai nước. Hoạt động hợp tác này càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam đang tập trung nỗ lực nhằm nâng cao năng lực và đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho Đội Công binh với mục tiêu triển khai thành công Đơn vị này tới một phái bộ phù hợp, dự kiến vào cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Đại tá Hoàng Kim Phụng bày tỏ sự hài lòng với công tác chuẩn bị và cách thức tổ chức triển khai cũng như kết quả đạt được của đợt Trao đổi chuyên môn lần này. Theo đó, 100% học viên đã hoàn thành tốt bài kiểm tra đầu vào, đầu ra, tham gia tích cực, hiệu quả vào thảo luận nhóm cũng như các nội dung thực hành, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để được cấp Chứng chỉ. Đồng thời, Đại tá Hoàng Kim Phụng cảm ơn Phòng Tùy viên Quốc phòng Pháp tại Việt Nam cùng các chuyên gia Pháp và các cơ quan, đơn vị liên quan đã giúp đỡ, phối hợp tổ chức thành công khóa Trao đổi chuyên môn.

Cũng tại Bế mạc, Đại tá Christophe Talon, Tùy viên Quốc phòng Pháp tại Việt Nam có bài phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự được hỗ trợ Việt Nam trong công tác chuẩn bị lực lượng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc theo tinh thần Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã ký tháng 11/2016. Đại tá Christophe Talon nhấn mạnh, Trao đổi chuyên môn lần này là một hoạt động hợp tác rất thiết thực, bổ ích nhằm chia sẻ những cách làm hay và các phương pháp hiệu quả, góp phần trang bị cho những người lính mũ nồi xanh Việt Nam những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ tại phái bộ một cách xuất sắc và tuyệt đối an toàn.

Kết thúc đợt Trao đổi, toàn bộ học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành. Hoạt đông Trao đổi chuyên môn đã trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, góp phần nâng cao hiểu biết về hiểm họa bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh cũng như nâng cao, làm chủ năng lực rà phá bom mìn theo chuẩn quốc tế./.

Đức Hưởng.Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình