Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tiếp xã giao Tùy viên Quốc phòng Hà Lan

Thứ tư, ngày 04/07/2018
A- A A+

Thời gian diễn ra : Từ : 04/07/2018 08:00 - Đến : 04/07/2018 11:00

Sáng ngày 03/7/2018, tại Trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng đã chủ trì tiếp Đại tá Rene Pals, Tùy viên Quốc phòng Hà Lan thường trú tại Jakarta - Indonesia, kiêm nhiệm Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ, đồng thời giới thiệu Tùy viên Quốc phòng mới, Đại tá Hải quân Cornelis Pieter Kuiper đến chào ra mắt. Tham dự buổi làm việc có Đại tá Lưu Đình Hiến, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện cùng đại diện Chỉ huy một số Phòng, Ban trong Cục GGHB Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Đại tá Nguyễn Như Cảnh cảm ơn Tùy viên Quốc phòng Hà Lan đã dành thời gian đến thăm Cục GGHB Việt Nam, đồng thời điểm lại những kết quả nổi bật về quan hệ quốc phòng song phương trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Đồng chí Phó Cục trưởng đánh giá cao sự giúp đỡ của Hà Lan trong công tác chuẩn bị, nâng cao năng lực cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ này trong thời gian tới.

Để tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng song phương trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình LHQ, Đại tá Nguyễn Như Cảnh đề xuất hai bên tiếp tục tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong trao đổi đoàn các cấp về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc như phối hợp chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn, thông qua các hình thức trao đổi chuyên gia, đội huấn luyện cơ động, đồng tổ chức hội thảo, mời giảng viên, học viên của nước này tham gia khóa tập huấn, diễn tập về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc do nước kia tổ chức; đồng thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước đưa hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp thành một nội dung ưu tiên trong hợp tác quốc phòng song phương, tiến tới ký Thỏa thuận kỹ thuật về hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng mong muốn Hà Lan là cầu nối để Cục GGHB Việt Nam mở rộng quan hệ hơp tác với các Trung tâm GGHB các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Đại tá Nguyễn Như Cảnh tặng quà lưu niệm cho Đại tá Rene Pals

Cũng tại buổi tiếp, Đại tá Rene Pals bày tỏ niềm vui và tự hào trước sự trưởng thành và phát triển của Cục GGHB Việt Nam, đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực này. Đại tá Rene Pals cảm ơn sự giúp đỡ, phối hợp của Cục GGHB Việt Nam - yếu tố quan trọng góp phần vào thành công trong nhiệm kỳ công tác của mình; đồng thời, mong muốn Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Tùy viên Quốc phòng mới của Hà Lan triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thời gian tới.

Tùy viên Quốc phòng mới của Hà Lan, Đại tá Hải quân Cornelis Pieter Kuiper ghi nhận những đề xuất của phía Việt Nam và cam kết, trong nhiệm kỳ công tác của mình, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tham gia sâu rộng hơn trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Kết thúc buổi gặp, Đại tá Nguyễn Như Cảnh chúc Đại tá Rene Pals thành công trên cương vị công tác mới, chúc Đại tá Hải quân Cornelis Pieter Kuiper, Tùy viên quốc phòng mới của Hà Lan có một nhiệm kỳ công tác thành công./.

 

Đức Hưởng

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình