Trao đổi chuyên môn nâng cao nhận thức về bom, mìn, vật liệu nổ cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2

Thứ hai, ngày 02/07/2018
A- A A+

Thời gian diễn ra : Từ : 22/06/2018 08:00 - Đến : 08/07/2018 04:00

Trong khuôn khổ các hoạt động Trao đổi chuyên môn gìn giữ hòa bình do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì, phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng Pháp tổ chức (từ ngày 22/6-08/7/2018), chiều ngày 29/6/2018, nhóm Chuyên gia Pháp do Đại úy Eric Ghadab dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Học viện Quân y nhằm nâng cao nhận thức về hiểm họa bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2) Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Học viện Quân y

Toàn cảnh buổi làm việc tại Học viện Quân y

Trong quá trình tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, bên cạnh các rủi ro về dịch bệnh, bạo lực, lực lượng mũ nồi xanh luôn phải đối mặt với hiểm họa thường trực đến từ bom mìn, vật liệu chưa nổ. Buổi trao đổi nhằm trang bị cho các thành viên BVDC2.2 các kiến thức cơ bản, cách phòng tránh khi gặp bom mìn, vật liệu chưa nổ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ, sẵn sàng thay thế BVDC2.1 của Việt Nam tại Nam Xu-đăng trong năm 2019.

Tại buổi trao đổi, chuyên gia Pháp đã giới thiệu kiến thức chung về bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại và thiết bị nổ tự chế cũng như các biện pháp phòng ngừa, cách xử trí và quy trình phối hợp với các lực lượng khác trong trường hợp gặp phải nguy cơ này trong khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài căn cứ Liên hợp quốc. Các thành viên BVDC2.2 đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận đặt ra nhiều câu hỏi cho các chuyên gia Pháp, làm rõ nhiều vấn đề có liên quan, góp phần củng cố, nâng cao hiểu biết, nhận thức về bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại trong môi trường hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đại tá Christophe Talon, Tùy viên quốc phòng Pháp tại Việt Nam và Đại úy Eric Ghadab trao chứng chỉ và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện BVDC2.2

Đại tá Christophe Talon, Tùy viên quốc phòng Pháp tại Việt Nam và Đại úy Eric Ghadab trao chứng chỉ

và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện BVDC2.2

Kết thúc buổi Trao đổi, 100% thành viên BVDC2.2 đều được chuyên gia Pháp cấp chứng chỉ.

Đại tá Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc HVQY chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia Pháp

Đại tá Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc HVQY chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia Pháp

 

Đức Hưởng

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình