VIỆT NAM-LIÊN BANG NGA: Thảo luận công tác chuẩn bị phục vụ đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm và làm việc tại Nga

Thứ ba, ngày 13/03/2018
A- A A+

Thời gian diễn ra : Từ : 12/03/2018 03:01 - Đến : 12/03/2018 03:01

Sáng ngày 12/3/2018, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc với Đại tá Roman V.Boytsov, Tùy viên Quốc phòng Nga tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp, còn có đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Tư lệnh Công binh và các Phòng, Ban chức năng của Cục GGHB Việt Nam, mục đích buổi làm việc nhằm đánh giá những hoạt động hợp tác quốc phòng trên lĩnh vực GGHB trong thời gian qua, đồng thời trao đổi các nội dung cụ thể có thể thúc đẩy trong thời gian tới mà trước mắt làcông tác chuẩn bị phục vụ Đoàn Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham Mưu trưởng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo BQP về Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Liên bang Nga vào cuối tháng 3/2018 này.

Đại tá Hoàng Kim Phụng chủ trì tiếp Đại tá Roman V.Boytsov, Tùy viên Quốc phòng Nga tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Đại tá Hoàng Kim Phụng khẳng định Liên bang Nga luôn là người bạn truyền thống, lâu đời và là một đối tác chiến lược tin cậy của Việt Nam. Nhấn mạnh, hợp tác trong lĩnh vực GGHB luôn là một trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác quốc phòng song phương mà 2 bên đều mong muốn thúc đẩy. Bản Ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng hai nước ký kết tháng 11/2017 là một minh chứng sinh động cho những nỗ lực của 2 bên, góp phần định hình nội dung hợp tác trong lĩnh vực GGHB LHQ trong tương lai. Hai bên đã thống nhất, đưa ra một số định hướng chính cho hoạt động hợp tác GGHB thời gian tới.

Đoàn công tác của BQP Việt Nam sang thăm và làm việc với BQP Nga lần này là theo lời mời của phía BQP Nga, nhằm thảo thuận và đề ra định hướng chiến lược trong hợp tác quốc phòng về hoạt động GGHBLHQ trên tinh thần Bản Ghi nhớ đã được ký kết.

Đại tá Roman V.Boytsov nhất trí cao với các đề xuất hợp tác của phía Việt Nam đồng thời cho biết sẽ sớm báo cáo về Bộ Quốc phòng Nga để triển khai đón Đoàn Công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam trọng thị, an toàn và hiệu quả.

Công thành

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình