Bế mạc Huấn luyện Tiền triển khai Đội Công binh tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Thứ sáu, ngày 09/02/2018
A- A A+

Sáng ngày 09/02/2018, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức Bế mạc khóa huấn luyện Tiền triển khai Đội Công binh tham gia Hoạt đông Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ).

Tham dự, chủ trì Bế mạc có Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam; Đại diện Bộ Tư lệnh Công binh; Đại diện Trung tâm Hành động Bom mìn quốc gia Việt Nam; Đại diện Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và toàn thể cán bộ, nhân viên Đội Công binh tham gia hoạt động GGHB LHQ.

G:\Bế mạc HLTTK Đội Công binh\IMG_9488.JPG
Đại biểu và cán bộ, nhân viên Đội Công binh tại Bế mạc

Khóa Huấn luyện Tiền triển khai cho Đội Công binh tham gia hoạt động GGHB LHQ bắt đầu từ tháng 12/2017. Tham gia huấn luyện cho Đội Công binh có giảng viên từ đội huấn luyện cơ động về GGHB của Ấn Độ, các cán bộ thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong Bộ Quốc phòng và cấc cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB LHQ của Cục GGHB Việt Nam. Đây là khóa huấn luyện tập trung đầu tiên của Đội Công binh tại Cục GGHB Việt Nam, nhằm trang bị cho Đội Công binh những kiến thức cơ bản về LHQ; nguyên tắc và khuôn khổ pháp lý của hoạt động GGHB LHQ; cơ chế chỉ huy điều hành, bảo đảm an ninh an toàn, thông tin liên lạc, phối hợp tại Phái bộ GGHB LHQ. Bên cạnh đó, các kiến thức bổ sung về văn hóa văn nghệ… cũng được giảng dạy giúp Đội Công binh có những kỹ năng cần thiết để có thể hoạt động độc lập tại môi trường đa quốc gia.

G:\Bế mạc HLTTK Đội Công binh\IMG_9406.JPG

Đội Công binh báo cáo kết quả luyện tập nội dung giao lưu văn hóa, tiết mục múa sạp truyền thống với sự giao lưu của Thủ trưởng Cục GGHB Việt Nam

G:\Bế mạc HLTTK Đội Công binh\IMG_9424.JPG

Đội Công binh báo cáo kết quả nội dung giao lưu văn hóa, tiết mục biểu diễn trống dân gian

Khóa huấn luyện đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Trong toàn khóa huấn luyện, công tác phối hợp giữa BTL Công binh và Cục GGHB Việt Nam đã đạt hiệu quả tốt; công tác điều phối và tổ chức đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; công tác báo cáo được tiến hành thường xuyên, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Kết quả kiểm tra đánh giá cuối khóa, 100% đạt yêu cầu, trong đó có hơn 70% Khá, Giỏi.

Phát biểu tại Bế mạc, Đại tá Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực trong huấn luyện của đội ngũ giảng viên, cán bộ điều phối và cán bộ, nhân viên Đội Công binh. Đồng chí Cục trưởng khẳng định, những kiến thức Đội Công binh đã được trang bị sẽ là hành trang quý báu để Đội Công binh nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được triển khai đến Phái bộ phù hợp theo yêu cầu của Liên hợp quốc.

G:\Bế mạc HLTTK Đội Công binh\IMG_9455.JPG

Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu tại Bế mạc

Cũng tại Bế mạc, Đại tá Hoàng Kim Phụng đã trao chứng nhận hoàn thành Khóa huấn luyện cho cán bộ, nhân viên Đội Công binh và trao Giấy khen của Cục GGGHB Việt Nam cho 22 cá nhân đạt thành tích tốt trong thời gian huấn luyện.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Đội Công binh đã cơ động về các đơn vị thuộc Binh chủng Công binh, tiếp tục thực hiện theo kế hoạch./.

G:\Bế mạc HLTTK Đội Công binh\IMG_9466.JPG

Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam trao chứng nhận hoàn thành Khóa huấn luyện cho Đội Công binh


Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình