Trao đổi chuyên môn về Phân loại Bệnh nhân và Quy trình xử lý thương vong hàng loạt

Thứ tư, ngày 08/08/2018
A- A A+

Được sự cho phép của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, từ ngày 04 – 06/8/2018, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì, phối hợp với Học viện Quân y tổ chức “Trao đổi chuyên môn phân loại bệnh nhân và quy trình xử lý thương vong hàng loạt” cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2) với sự hỗ trợ của Quân y Hoa Kỳ.

C:\Users\DELL\Desktop\Tập huấn Triage-MasCas\unnamed.jpg

Đại diện Chỉ huy Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ và đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam

 

Đợt trao đổi chuyên môn lần này có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên BVDC2.2 và các thành phần liên quan những kiến thức và kĩ năng cần thiết về phân loại bệnh nhân trước khi tiếp nhận vào điều trị trong bệnh viện hoặc chuyển đến các bệnh viện lân cận và quy trình tiếp nhận và xử lý thương vong hàng loạt trong môi trường hoạt động tại phái bộ GGHB LHQ. Đây là cơ sở để BVDC2.2 tự tổ chức luyện tập thành thục trở thành kỹ năng, kỹ xảo trước khi triển khai thay thế BVDC2.1 cũng như vận dụng trong học tập, công tác và huấn luyện sau này. Hoạt động trao đổi chuyên môn lần này góp phần tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực GGHB LHQ.

Các chuyên gia Hoa Kỳ hóa trang bệnh nhân phục vụ tập bài thực hành

 

Trong 3 ngày Trao đổi chuyên môn, các chuyên gia Quân y Hoa Kỳ phối hợp với Việt Nam trao đổi các nội dung về phân loại bệnh nhân gắn với nhiệm vụ của BVDC2 tại môi trường phái bộ Liên hợp quốc; thực hành phân loại bệnh nhân, tiếp nhận đồng thời nhiều bệnh nhân. Các cán bộ, nhân viên BVDC2.2 phân vai làm bệnh nhân và cán bộ phân loại, xử lý theo hướng dẫn của chuyên gia quân y Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến tập huấn đoàn chuyên gia quân y cùng với Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa kỳ đã đến chào xã giao lãnh đạo Cục GGHB Việt Na. Hai bên đã trao đổi về phương hướng hợp tác trong nội dung nâng cao năng lực chuyên môn của BVDC2.2 trong thời gian tới.

Cán bộ, nhân viên BVDC2.2 thực hành xử lý tình huống chấn thương theo hướng dẫn của chuyên gia Hoa Kỳ


Qua đánh giá của chuyên gia và các cơ quan chức năng, đợt tập huấn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cả về con người và phương tiện.

Đỗ Huyền Trang


Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình