Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức buổi báo cáo thời sự Quý III năm 2018

Thứ năm, ngày 18/10/2018
A- A A+

  Chiều 15/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về tình hình thời sự quốc tế Quý III/2018 với 2 nội dung: sự tham gia của Việt Nam trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; nhận định sơ bộ và kết quả bầu cử Quốc hội lần thứ VI của Campuchia.

  


 

 

Chuyên đề thứ nhất, trung tá Lê Ngọc Sơn - Phòng Tham mưu – Kế hoạch Cục gìn giữ Hòa bình Việt Nam, người vừa cùng phía đoàn Việt Nam sang Trung Phi làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trở về nước đã giới thiệu với đại biểu về sự hình thành của Cục Gìn giữ hòa bình, những công việc mà đoàn Việt Nam được cử sang Trung Phi trong đó có cá nhân trung tá Lê Ngọc Sơn. Kể từ ngày 27/5/2014 đến nay Việt Nam đã cử 27 lượt sỹ quan tham gia hoạt động trên các lĩnh vực như: phái bộ gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Trung Phi, Nam Xu Đăng.

 


Trung tá Lê Ngọc Sơn thông tin thêm cho đại biểu về những công việc chính tại Phái bộ Liên hiệp quốc mà đoàn Việt Nam cùng với các nước khác phải thực hiện. Đồng thời, trong thời gian 01 năm tại Trung Phi, Trung tá Sơn đã phát huy tối đa những phẩm chất cao đẹp, cần cù, sáng tạo của người sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, ngoài giờ làm việc, Trung tá Sơn còn tổ chức dạy học cho thiếu nhi nước bạn, tham gia các hoạt động cộng đồng, hướng dẫn người dân trồng rau, làm bánh chưng của Việt Nam,… đây là một chuyên đề rất mới tại Việt Nam do đó nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu tham dự.

 


Tại buổi báo cáo, đại biểu còn nghe Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM, ông Trương Minh Nhựt báo cáo những đánh giá sơ bộ về kết quả bầu cử Quốc hội lần thứ VI của nước bạn Campuchia tháng 7 vừa qua, qua đó đưa ra những định hướng cho công tác Hội trong thời gian sắp tới đối với các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với Chính phủ và nhân dân Campuchia. Trong đợt Tổng tuyển cử vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam –Campuchia TPHCM cũng tham gia vận động ủng hộ cho Đảng Nhân dân cầm quyền (CPP) và Thủ tướng Hun Sen tái đắc cử./.

 

Theo Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh 

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình