Thượng tướng Trần Đơn thăm và làm việc tại Cục GGHB Việt Nam

Thứ tư, ngày 28/02/2018
A- A A+

Chiều 28-2, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan do Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Đại tá Hoàng Kim Phụng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị với Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian qua và một số phương hướng, nhiệm vụ cần thúc đẩy trong năm 2018 cũng như những năm tiếp theo. Kể từ khi chính thức được thành lập vào tháng 5-2014 đến nay, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (nay là Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam) đã cử 20 sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại hai Phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi. Các sĩ quan Việt Nam đã và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được Liên hợp quốc, lãnh đạo các phái bộ và đồng nghiệp các nước đánh giá cao. Hiện đơn vị đang gấp rút chuẩn bị cho việc triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan, đồng thời tiếp tục hoàn thiện dự án xây dựng trụ sở làm việc và các hạng mục khác.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các nước và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, Thượng tướng Trần Đơn biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cũng như những kết quả nổi bật mà cán bộ, chiến sĩ của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Thượng tướng Trần Đơn đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về các vấn đề liên quan tới hợp tác quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình; tăng cường nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng Gìn giữ hòa bình của Việt Nam triển khai tới các phái bộ, trước mắt là triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan vào Quý II/2018; tiếp tục hoàn thiện về tổ chức biên chế, giữ gìn và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giảng dạy, huấn luyện…

Thượng tướng Trần Đơn và Đoàn công tác thăm doanh trại đơn vị.

Mạnh Hưng

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình