Việt Nam và Anh trao đổi chuyên môn về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

05/06/2024

Ngày 5-6, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức Khai mạc Trao đổi chuyên môn giữa Việt Nam và Anh về vấn đề bạo lực tình dục liên quan đến xung đột (CRSV), bóc lột và lạm dụng tình dục (SEA) cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 và Đội Công binh số 3.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Mạc Đức Trọng, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, đây là lần thứ 5 Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Phòng Tùy viên Quốc phòng Anh phối hợp tổ chức hoạt động trao đổi chuyên môn về lĩnh vực này.

Đây là hoạt động có tính đặc thù nhằm trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 và Đội Công binh số 3 sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn phái bộ, bảo đảm tuân thủ theo Luật Nhân đạo quốc tế và Luật Quốc tế về quyền con người cũng như Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

 /UploadStore/admin/240605 Trao doi chuyen mon ve BLTD voi Anh/01.jpg

Đại tá Mạc Đức Trọng, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu khai mạc.

/UploadStore/admin/240605 Trao doi chuyen mon ve BLTD voi Anh/02.jpg 

Đại tá Mạc Đức Trọng và Đại tá Không quân Tim O’ Brien, Tùy viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam.

Đại tá Mạc Đức Trọng khẳng định, đây là sự hỗ trợ thiết thực, quý báu của Anh dành cho Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Bộ Quốc phòng nói chung và trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nói riêng.

Về phần mình, Đại tá Không quân Tim O’ Brien, Tùy viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam, đánh giá tích cực cam kết của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cùng công tác huấn luyện tiền triển khai đối với lực lượng chuẩn bị triển khai tới địa bàn phái bộ. Lực lượng Việt Nam đã nhanh chóng có được uy tín với sự cống hiến và sự chuyên nghiệp, được đào tạo và huấn luyện bài bản, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/240605 Trao doi chuyen mon ve BLTD voi Anh/03.jpg 

 /UploadStore/admin/240605 Trao doi chuyen mon ve BLTD voi Anh/04.jpg

Các chuyên gia đến từ Anh trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm với các cán bộ, sĩ quan Việt Nam chuẩn bị triển khai tới phái bộ.

Trong khuôn khổ hoạt động Trao đổi chuyên môn về CRSV, SEA diễn ra từ ngày 5 đến 12-6, 5 chuyên gia đến từ Anh sẽ chia sẻ kinh nghiệm về CRSV, SEA với các cán bộ, sĩ quan thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 và Đội Công binh số 3 của Việt Nam sẽ sang địa bàn nhận nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Hoạt động trao đổi chuyên môn lần này sẽ trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác huấn luyện của Việt Nam, hướng tới đủ khả năng tự tổ chức các nội dung về xung đột liên quan đến bạo lực tình dục cho lực lượng của Việt Nam dự kiến tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; đáp ứng các yêu cầu của Liên hợp quốc về phổ biến kiến thức cho lực lượng gìn giữ hòa bình trước khi triển khai nhằm ngăn chặn những vi phạm trong hoạt động gìn giữ hòa bình ở các phái bộ.

 /UploadStore/admin/240605 Trao doi chuyen mon ve BLTD voi Anh/05.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

CRSV, SEA là một trong số những nội dung cốt lõi của huấn luyện tiền triển khai theo yêu cầu của Liên hợp quốc.

 Anh là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng, triển khai và hoạt động trên thực địa theo hình thức cá nhân và đơn vị tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Từ năm 2018 đến nay, hai bên đã phối hợp tổ chức các hoạt động huấn luyện, nâng cao năng lực, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tổ chức diễn tập thực địa cho các lực lượng của Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình trước khi được triển khai.


MINH PHƯƠNG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam làm việc với Tùy viên Quốc phòng Cam-pu-chia tại Việt Nam

29/05/2024

Sáng ngày 29/5/2024, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Thiếu tướng Leang Sovannara, Tùy viên Quốc phòng Cam-pu-chia tại Việt Nam. Chủ trì đón và làm việc với Tùy viên Quốc phòng Cam-pu-chia là Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam.

Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

29/02/2024

Chiều ngày 29/02/2024, Ông Julien Guerrier, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì đón tiếp Đại sứ EU là đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Đoàn Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

27/02/2024

Sáng 27/02/2024, trong khuông khổ Chương trình Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản cấp Thứ trưởng lần thứ 10, Ông Serizawa Kiyoshi, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa binh Việt Nam. Đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng - Cục trưởng, chủ trì buổi tiếp Đoàn Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam làm việc với Đoàn Trợ lý Thứ trưởng phụ trách chính sách Bộ Quốc phòng Canada

24/01/2024

Chiều 24/01/2024, Đoàn công tác do Ông Peter Hammerschmidt, Trợ lý Thứ trưởng phụ trách chính sách Bộ Quốc phòng Canada làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng - Cục trưởng chủ trì buổi làm việc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam