Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí sĩ quan gìn giữ hòa bình của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam đang làm việc tại Cục Hoạt động hòa bình Liên hợp quốc, Tùy viên Quân sự Việt Nam tại Liên hợp quốc, các Đại diện thường trú của Thông tấn xã Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tại New York cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Phái đoàn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặng Hoàng Giang điểm lại quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc 76 năm qua trong thực hiện sứ mệnh duy trì hòa bình, an ninh và tạo môi trường thuận lợi cho phát triển bền vững ở nhiều khu vực trên thế giới; chỉ ra những khó khăn, thách thức đối với hoạt động gìn giữ hòa bình hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, cạnh tranh địa chính trị và xung đột gia tăng.

/UploadStore/admin/240524 Ky niem 10 nam VNPKO tai tru so UN/01.jpg 

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Nhiệt liệt chúc mừng các sĩ quan, chiến sĩ quân đội và công an đã và đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại các Phái bộ cũng như trụ sở Liên hợp quốc nhân dịp kỷ niệm nhiều ý nghĩa này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam dù còn tương đối non trẻ nhưng đã có nhiều đóng góp quan trọng, nổi bật cho hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế trong 10 năm qua, được lãnh đạo Liên hợp quốc cũng như chính quyền và người dân ở các nước tiếp nhận đánh giá rất cao.

Kết quả đó khẳng định chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng, Nhà nước khi quyết định cử lực lượng của Việt Nam bắt đầu tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc từ tháng 6-2014, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, tích cực của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng nhấn mạnh việc triển khai thành công chủ trương tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình là nhờ có sự ủng hộ và quan tâm chỉ đạo từ cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan liên quan, nhất là Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao…

Đặc biệt, với những nỗ lực, hy sinh cũng như bản lĩnh, sáng tạo khi thực thi nhiệm vụ, các đơn vị, cá nhân trực tiếp tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình đã góp phần lan tỏa hình ảnh và giá trị của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

 /UploadStore/admin/240524 Ky niem 10 nam VNPKO tai tru so UN/02.jpg

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang tặng hoa chúc mừng các đồng chí sĩ quan gìn giữ hòa bình của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.

Đại tá, Tùy viên Quân sự Nguyễn Đức Quân thay mặt các sĩ quan của Việt Nam đang công tác tại Liên hợp quốc cảm ơn tình cảm và sự quan tâm sát sao của Đại sứ và Phái đoàn đối với công tác gìn giữ hòa bình và sự tham gia của Việt Nam vào các hoạt động liên quan của Liên hợp quốc; khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Thượng tá Lương Trường Vinh và Trung tá Nguyễn Ngọc Hải thay mặt các sĩ quan gìn giữ hòa bình của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an bày tỏ xúc động và tự hào được đại diện cho Việt Nam tham gia lực lượng “mũ nồi xanh” Liên hợp quốc.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tri ân các sĩ quan, chiến sĩ, nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, trong đó có liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh của Quân đội nhân dân Việt Nam.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam