Liên hợp quốc gửi thư khen Đội Công binh Việt Nam ở Abyei

11/06/2024

Sáng 11-6, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA), Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã có buổi làm việc với Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani, Quyền trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Lực lượng Quân sự Phái bộ UNISFA.

Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani bày tỏ vui mừng được tiếp Trung tướng Phạm Trường Sơn cùng Đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Phái bộ, minh chứng cho cam kết đóng góp tích cực của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề quốc tế cũng như nỗ lực thực hiện nghĩa vụ của một quốc gia thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, góp phần vào việc bảo vệ hòa bình, ổn định trên thế giới, trong đó có khu vực Abyei.

/UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/01.jpg

Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani và Trung tướng Phạm Trường Sơn trao Thư khen của Liên hợp quốc tới Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam.

/UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/02.jpg

Trung tướng Phạm Trường Sơn tại buổi làm việc với lãnh đạo, chỉ huy Phái bộ UNISFA.

Nhân dịp này, Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani đã đọc thư của bà AnneMarie van den Berg, Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc về Chuỗi cung ứng thuộc Cục hỗ trợ hoạt động, khen ngợi Đội Công binh số 2 của Việt Nam làm nhiệm vụ ở khu vực Abyei đã hoàn thành doanh trại thông minh ở căn cứ Highway, doanh trại thông minh đầu tiên được xây dựng bởi một đội công binh quân sự. “Mặc dù điều kiện ở Phái bộ rất đặc thù và nhiều thách thức nhưng Đội Công binh Việt Nam đã kiên trì thể hiện sự bền bỉ, tự hào và chuyên nghiệp của mình trong thực hiện nhiệm vụ”, bức thư có đoạn viết.

/UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/03.jpg

Quang cảnh buổi làm việc tại Phái bộ UNISFA.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan của Phái bộ UNISFA cho biết, Đội Công binh Việt Nam phải đồng thời thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trong điều kiện Phái bộ có nhiều khó khăn cả về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện thời tiết. Lãnh đạo, chỉ huy Phái bộ UNISFA đánh giá Đội Công binh và các sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: Xây dựng nhà xưởng; sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường; cứu kéo các phương tiện sa lầy, bảo đảm giao thông thông suốt; sửa chữa, nâng cấp sân bay dã chiến; và củng cố xây dựng doanh trại cho các đơn vị trong Phái bộ.

/UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/04.jpg

Trung tướng Phạm Trường Sơn trao quà lưu niệm tặng Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani.

Chỉ huy Phái bộ UNISFA cho biết thêm, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Đội Công binh Việt Nam đã và đang thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho cư dân địa phương trên cơ sở đề nghị và chấp thuận của Phái bộ như: Đào, vét, khơi thông kênh thoát nước chống ngập cho các khu vực dân cư tại thị trấn Abyei; đóng bàn ghế cho học sinh và tặng sách vở, văn phòng phẩm cho các trường học địa phương; tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho nhân dân địa phương.

“Không chỉ chúng tôi mà người dân ở Abyei cũng đều quý mến Lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam”, Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani nói.

/UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/05.jpg

Trung tướng Phạm Trường Sơn và Đoàn công tác cùng lãnh đạo, Chỉ huy Phái bộ UNISFA.

Về phần mình, Trung tướng Phạm Trường Sơn cảm ơn Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani đã dành thời gian tiếp đoàn; thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam cảm ơn Chỉ huy Phái bộ UNISFA đã có những đánh giá tích cực về các hoạt động hiệu quả của Đội Công binh Việt Nam. Trung tướng Phạm Trường Sơn bày tỏ vui mừng vì trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt nhưng Lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

/UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/06.jpg

Thiếu tá Vũ Văn Quân, Phân đội trưởng Phân đội Cầu đường thuộc Đội Công binh Việt Nam, báo cáo Trung tướng Phạm Trường Sơn cùng đoàn công tác tới kiểm tra công tác thi công tại thực địa.

“Có được những kết quả hơn mong đợi đó là nhờ sự giúp đỡ của Phái bộ UNISFA, các đồng nghiệp quốc tế và đặc biệt là người dân địa phương. Trong thời gian ở Abyei, tôi cũng được nghe người dân nói họ coi Lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam là bộ tộc thứ 10 ở địa phương, chứng tỏ những hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người dân của lực lượng Việt Nam rất hiệu quả, được họ yêu mến và bộ đội Việt Nam cũng coi những người dân ở Abyei như những người thân trong gia đình của mình”, Trung tướng Phạm Trường Sơn nói.  /UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/07.jpg

Trung tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công trình do Phân đội Cầu đường đang sửa chữa tuyến đường dài 35km từ thị trấn Abyei đến cầu Banton.

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng mong muốn Chỉ huy Phái bộ UNISFA tiếp tục tạo điều kiện để Lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, bảo đảm an toàn tuyệt đối, góp phần vào gìn giữ hòa bình trên thế giới cũng như cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân ở Abyei.

 /UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/08.jpg

Trung tướng Phạm Trường Sơn trò chuyện với Trung tá Lê Ánh Tuyết, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 1 thuộc Đội Công binh Việt Nam tại công trình, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà cán bộ, nhân viên phải đối mặt khi thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và an ninh nhiều bất ổn.

Trước đó, sáng cùng ngày, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã đến thực địa, kiểm tra và động viên cán bộ, nhân viên Phân đội Cầu đường thuộc Đội Công binh Việt Nam đang làm nhiệm vụ sửa chữa tuyến đường dài 35km từ thị trấn Abyei đến cầu Banton.

Sau khi kiểm tra quá trình thi công, đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà cán bộ, nhân viên của Đội Công binh Việt Nam phải đối mặt khi thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và an ninh nhiều bất ổn.

 /UploadStore/admin/240611 LHQ gui thu khen DCB so 1/09.jpg

Trung tướng Phạm Trường Sơn yêu cầu Đội Công binh Việt Nam tăng cường công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử trí các tình huống.

Trung tướng Phạm Trường Sơn yêu cầu, Đội Công binh Việt Nam tăng cường công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử trí các tình huống; trong quá trình thi công chú ý công tác bảo đảm an toàn, chất lượng và tiến độ công trình, quan hệ tốt với đồng nghiệp quốc tế và người dân địa phương, làm sáng ngời thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đoàn công tác liên ngành kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Phái bộ UNISFA

13/06/2024

Sáng 13-6 (giờ địa phương), Đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, làm trưởng đoàn đã rời Phái bộ An ninh lâm thời LHQ tại khu vực Abyei (UNISFA), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Phái bộ và kiểm tra, động viên lực lượng GGHB Việt Nam.

Abyei - nơi lòng nhân ái Việt Nam lan tỏa

12/06/2024

“Việt Nam, Hồ Chí Minh”, những tiếng hô đồng thanh không ngớt của hơn 1.000 em nhỏ, tay cầm cờ đỏ sao vàng và cờ đỏ búa liềm, xếp thành hàng dài dọc hai bên đường dẫn vào một trường mầm non. Một lá cờ đỏ sao vàng lớn tung bay kiêu hãnh trên một chiếc cột cao, dựng chắc chắn ở cổng trường. Quang cảnh sáng 12-6 này không phải ở Việt Nam mà ở Abyei, mảnh đất của xung đột, thiên tai và nghèo đói, nơi Đội Công binh số 2 (ĐCB2) của Quân đội nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ).

Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm một số đơn vị ở Phái bộ UNISFA

11/06/2024

Chiều 11-6 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA), Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) đã tới thăm Đơn vị trực thăng vận tải Trung Quốc và Đội Phòng vệ của Nigeria đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA.

Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm Tiểu đoàn Bộ binh Pakistan tại Phái bộ UNISFA

10/06/2024

Chiều 10-6, trong khuôn khổ chuyến thăm Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Khu vực Abyei (UNISFA), Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) cùng Đoàn công tác đã tới thăm Tiểu đoàn Bộ binh Pakistan tại Phái bộ UNISFA.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam