Lực lượng Mũ nồi xanh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA khám bệnh cho giáo viên ở Abyei

20/11/2023

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) vừa phối hợp cùng Đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và cộng đồng địa phương khu vực Abyei.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/01.jpg

Quang cảnh buổi làm việc của lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam tại phòng khám

Để tổ chức thành công buổi thăm khám, lực lượng Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp với đơn vị Nepal khảo sát khu vực khám chữa bệnh, nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho sự kiện. Ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã triển khai lắp đặt 2 máy phát điện 10Kw và đường dây điện bảo đảm cho các phòng khám sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng như máy đo huyết áp, máy siêu âm... và hệ thống quạt làm mát. Hoạt động từ thiện diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại khu vực Abyei lên đến 40 độ C, trong khi dự kiến số lượng thăm khám lên tới khoảng 200 người nên công tác chuẩn bị cần bảo đảm chu đáo mọi mặt.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/02.jpg

Khu vực tiếp nhận thông tin, đăng ký khám.

Lực lượng Việt Nam đã cử các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao từ Bệnh viện dã chiến cấp 1 thuộc biên chế Đội Công binh cùng với nhiều nhân viên y tế từ đơn vị Nepal trực tiếp tham gia chương trình. Đáng chú ý, một bác sĩ của Tiểu đoàn bộ binh Pakistan cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ sau khi biết tin về chương trình ý nghĩa này của đơn vị Việt Nam và Nepal.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/03.jpg

Bệnh nhân được truyền dịch hạ sốt.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/04.jpg

Các trang thiết bị y tế được lắp đặt cơ động để bảo đảm cho hoạt động thăm khám của các y, bác sĩ.

Ngoài khám chữa bệnh cho gần 200 giáo viên địa phương, các bác sĩ của Việt Nam, Nepal, Pakistan còn hỗ trợ khám bổ sung cho gần 50 học sinh của nhà trường và một số người thân của giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đa số giáo viên gặp phải một số vấn đề sức khỏe về đường tiêu hóa và đường hô hấp. Trong đó có những ca bệnh đặc biệt như bị xơ gan, hen phế quản. Các bệnh nhân đã được chuyển sang phòng cấp cứu, được xử lý cấp cứu, ổn định và kê đơn thuốc về điều trị ngoại trú tại nhà. Một trường hợp giáo viên sau khi được xét nghiệm, chẩn đoán dương tính sốt rét đã được các bác sĩ đưa vào khu vực cấp cứu, truyền dịch hạ sốt, sau 2 giờ, bệnh nhân dần ổn định sức khỏe và được cấp phát thuốc điều trị tại nhà.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/05.jpg

Khu vực chờ khám.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/06.jpg

Các bệnh nhân được cấp phát thuốc miễn phí.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra sự kiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Abyei đã tới tham quan và được các bác sĩ của Việt Nam trực tiếp khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe. Bộ trưởng bộ Giáo dục Abyei bày tỏ vui mừng và hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa để nâng cao chất lượng sức khỏe không những cho đội ngũ giáo viên mà còn cho người dân tại khu vực Abyei. Cũng tại buổi làm việc, các cán bộ tại khu vực Abyei đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam, Nepal và Pakistan.  Sau khi thăm khám, các giáo viên đã được cấp phát thuốc theo bệnh lý và được nhận sổ, bút lưu niệm từ Đội Công binh Việt Nam.

/UploadStore/admin/231120 Kham benh mien phi tai Abyei/07.jpg

Phân đội Bảo vệ của Đội Công binh Việt Nam bố trí lực lượng bảo đảm an ninh cho hoạt động thiện nguyện.

Thiếu tá Trương Văn Thanh – Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 1 Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần nhỏ sức lực của mình để lan tỏa hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và giàu lòng nhân ái. Hy vọng, trong tương lai, chúng tôi có thể tổ chức được thêm nhiều chương trình thăm, khám bệnh cho người dân tại Abyei. Xin chúc toàn thể các thầy cô giáo tại Abyei có nhiều sức khỏe để góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng hơn”.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam đẩy nhanh tiến độ xây dựng doanh trại thông minh

16/02/2024

Chiều 16/2, thông tin từ Đội Công binh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA cho biết: Để bảo đảm công việc được thực hiện đúng tiến độ đề ra, ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, Đội Công binh Việt Nam đã triển khai đồng loạt các hoạt động như: Xây dựng doanh trại thông minh; sửa chữa, làm mới các tuyến đường và phối hợp với các cơ quan của Phái bộ UNISFA để xác định những nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chuẩn bị vui đón Tết cổ truyền

03/02/2024

Hòa chung không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở các phái bộ, các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đang tích cực làm công tác chuẩn bị đón Tết, nhằm mang lại không khí đầm ấm, vui tươi cho những người lính mũ nồi xanh làm nhiệm vụ xa Tổ quốc.

Lực lượng Việt Nam tại Abyei kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội bằng nhiều hoạt động ý nghĩa

22/12/2023

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng địa phương tại Abyei.

Tư lệnh Quân sự Phái bộ Nam Sudan ấn tượng về Quân đội nhân dân Việt Nam

22/12/2023

Nhằm kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng, giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng với bạn bè quốc tế.

Việt Nam và Nhật Bản bàn giao vai trò đồng chủ trì Nhóm chuyên gia về Gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ ADMM+

06/12/2023

Sau sự thành công của các kỳ họp trước, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, Trưởng Nhóm chuyên gia GGHB Việt Nam làm Trưởng đoàn đã chính thức tham dự Kỳ họp lần thứ 18 và Lễ bàn giao vai trò đồng chủ trì Nhóm chuyên gia về Gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) chu kỳ 4 từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 12 tại Nhật Bản.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam