Thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các Sứ giả hòa bình Việt Nam - Nhật Bản tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/11/2023

Ngày 08/11/2023, tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) đóng quân ở Bentiu, Nam Xu-đăng đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai lực lượng GGHB LHQ Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc BVDC2.5, Thiếu tá Keiko Norose, Chỉ huy trưởng Lực lượng GGHB LHQ của Nhật Bản tại Phái bộ UNMISS, đại diện Tổ Công tác Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng toàn thể lực lượng GGHB LHQ của Nhật Bản và các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của BVDC2.5 đang công tác tại Phái bộ UNMISS.

/UploadStore/admin/231108 Giao luu voi Nhat Ban tai UNMISS/Ảnh 1.jpeg

Ảnh 1: Đồng chí Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc BVDC2.5 phát biểu, chia sẻ thông tin về hoạt động chuyên môn của BVDC2.5 tại Phái bộ UNMISS

Thay mặt BVDC2.5, Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc Bệnh viện đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các thê đội Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Bentiu-Phân khu Unity, trong đó BVDC của Việt Nam đã chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh với chất lượng cao cho nhiều lượt bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc và người dân bản địa, tiến hành thành công các ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không thành công nhiều ca bệnh nguy hiểm. Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam cũng đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp với điều kiện dã chiến; làm tốt công tác phòng chống dịch, cung cấp oxy và xử lý tất cả chất thải y tế cho các Bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ; làm tốt công tác dân vận, trao tặng thuốc và vật tư y tế cho Bệnh viện địa phương tại Bentiu, trao quà cho phụ nữ và trẻ em bản địa.... Các thê đội BVDC cấp 2 của Việt Nam đều được Chỉ huy Phái bộ cũng như chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao và ghi nhận sự cống hiến, sự tận tâm và sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thiếu tá Keiko Norose, Chỉ huy trưởng Lực lượng GGHB LHQ của Nhật Bản bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu, mối quan hệ trong lĩnh vực GGHB LHQ mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt Thiếu tá Keiko Norose đánh giá cao tình đoàn kết hữu nghị, sự hợp tác, chia sẻ thông tin về lĩnh vực GGHB LHQ giữa hai nước, đồng thời trân trọng gửi lời cảm ơn đến chỉ huy, lãnh đạo của hai nước đã quan tâm tạo điều kiện để hai lực lượng có cơ hội giao lưu và tọa đàm, trao đổi về công tác GGHB LHQ ngay tại địa bàn Phái bộ.

/UploadStore/admin/231108 Giao luu voi Nhat Ban tai UNMISS/Ảnh 2.jpeg

Ảnh 2: Thiếu tá Keiko Norose, Chỉ huy trưởng Lực lượng GGHB LHQ của Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu về công tác GGHB LHQ tại Phái bộ UNMISS mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua

Đại diện cho Tổ công tác của BQP và BCA tại Phái bộ, Thiếu tá Phạm Đăng Bình chia sẻ với Đoàn cán bộ Nhật Bản về những trải nghiệm của bản thân trên cương vị là Quan sát viên quân sự đồng thời khẳng định đây cũng là cơ hội quý giá để các sứ giả hòa bình học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao sự hiểu biết sâu sắc hơn về những thách thức và cơ hội mà lực lượng GGHB LHQ Việt Nam và Nhật Bản đã và đang đối mặt trong sứ mệnh cao cả của mình.

/UploadStore/admin/231108 Giao luu voi Nhat Ban tai UNMISS/Ảnh 3.jpeg

Ảnh 3: Đồng chí đồng chí Thiếu tá Phạm Đăng Bình chia sẻ đối với Đoàn cán bộ Nhật Bản về những trải nghiệm của bản thân trên cương vị là Quan sát viên quân sự tại Phái bộ.

Thời gian vừa qua, quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều bước phát triển vượt bậc, ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu và toàn diện, trong đó hợp tác về GGHB LHQ là lĩnh vực được lãnh đạo các cấp quan tâm, ưu tiên thúc đẩy. Ngày 15/9/2015, Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng (BQP) Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và BQP Nhật Bản về hợp tác trong lĩnh vực GGHB LHQ đã được ký kết, là cơ sở để hai bên triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực GGHB LHQ, như các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác huấn luyện, đào tạo, hợp tác trong các khuôn khổ đa phương... Đầu năm 2022, Nhật Bản cử chuyên gia sang hỗ trợ, đóng gói hàng hóa trang thiết bị cho Đội Công binh Việt Nam trước khi triển khai tới Phái bộ UNISFA. Đặc biệt, trong năm 2023, Cục GGHB Việt Nam đã phối hợp với Phía Nhật Bản tổ chức thành công Chương trình đánh giá năng lực lực lượng chuẩn bị tham gia hoạt động GGHB LHQ (CEPPP).

/UploadStore/admin/231108 Giao luu voi Nhat Ban tai UNMISS/Ảnh 4.jpeg

Ảnh 4: Các sứ giả hòa bình của Việt Nam-Nhật Bản tọa đàm, trao đổi về hoạt động GGHB LHQ

/UploadStore/admin/231108 Giao luu voi Nhat Ban tai UNMISS/Ảnh 5.jpeg

Ảnh 5: Lực lượng GGHB LHQ Nhật Bản tham quan BVDC2.5

Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm GGHB LHQ giữa hai lực lượng GGHB LHQ Việt Nam và Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp với các hoạt động tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa hai lực lượng; thông tin về kết quả hợp tác giữa hai chính phủ trong lĩnh vực GGHB LHQ; thông tin về hoạt động của BVDC2.5 tại phái bộ UNMISS; giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai lực lượng tại phái bộ. Buổi giao lưu là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

BÙI THỊ MINH NGUYỆT- Tổ Công tác UNMISS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Pháp trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

30/11/2023

Từ ngày 28-11 đến 1-12, Đoàn công tác Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Lực lượng Mũ nồi xanh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA khám bệnh cho giáo viên ở Abyei

20/11/2023

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) vừa phối hợp cùng Đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và cộng đồng địa phương khu vực Abyei.

Đội Công binh Việt Nam mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục

09/11/2023

Nằm trong nội dung khóa học về phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục, ngày 9/11/2023, Đội Công binh Việt Nam triển khai tổ chức thực hành mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục.

Đoàn công tác của Trụ sở Liên hợp quốc đến thăm căn cứ HIGHWAY của Đội Công binh Việt Nam

29/10/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động kiểm tra thực địa, đánh giá hiệu quả và chất lượng công tác bảo đảm của LHQ đối với Phái bộ UNISFA, ngày 28/10/2023, Đoàn công tác của trụ sở LHQ do Bà AnneMarie Van Den Berg, trợ lý Phó Tổng thư ký LHQ – Phụ trách Chuỗi cung ứng, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt hoạt động của Đội Công binh Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào tiến độ và chất lượng triển khai dự án Doanh trại thông minh (Smart Camp) do Đội Công binh Việt Nam thực hiện.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam