Tư lệnh Phái bộ UNISFA ấn tượng với Quân đội Việt Nam “vì dân” ở Abyei

24/09/2023

Trong khuôn khổ Chương trình “Một ngày với các quân nhân gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc” nhân Ngày Quốc tế Hòa bình (21-9), Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tới thăm, làm việc với Đội Công binh Việt Nam và bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp.

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/ngai tu lenh tham quan don vi.jpg

 Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA thăm đơn vị Công binh Việt Nam. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/dai ta nguyen viet hung tang tuong dong bac ho cho ngai tu lenh.jpg

Đại tá Nguyễn Việt Hưng tặng Tư lệnh Phái bộ UNISFA bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Tại căn cứ Highway, nơi đóng quân của Đội Công binh số 2 Việt Nam, Thiếu tướng Sawyerr đã có cuộc gặp mặt với toàn bộ lực lượng Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại khu vực Abyei và có những đánh giá rất tích cực về công tác thực hiện nhiệm vụ của toàn lực lượng, trong đó bao gồm những thành tích ngài Tư lệnh coi là “đáng nể” của Đội Công binh Việt Nam.

Thiếu tướng Sawyerr cho rằng, Đội Công binh Việt Nam đã biến Highway từ một trong những căn cứ tồi tệ nhất của Phái bộ trở thành một trong những đơn vị có khuôn viên đẹp nhất. Tư lệnh Phái bộ UNISFA cũng đánh giá cao những hoạt động quân dân của lực lượng Việt Nam góp phần hỗ trợ cuộc sống của người dân địa phương.

“Các bạn không chỉ làm tốt những nhiệm vụ chuyên môn công binh mà phái bộ giao phó, mà còn tích cực giúp đỡ người dân địa phương. Dù chỉ là những việc làm nhỏ, từ hướng dẫn người dân trồng trọt, canh tác cho đến nhiều hoạt động như hỗ trợ cải tạo đường, nhà ở, lớp học…, nhưng đã phần nào giúp cải thiện đời sống của nhân dân Abyei…”, Thiếu tướng Sawyerr nhấn mạnh.

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/ngai tu lenh viet so vang luu but.jpg

 Tư lệnh Phái bộ UNISFA ghi lưu bút vào Sổ vàng truyền thống của đơn vị. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/ngai tu lenh tham quan vuon rau cua doi cong binh viet nam.jpg

 Tham quan khu tăng gia kiểu mẫu trong khuôn viên đơn vị. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Ghi lưu bút vào Sổ vàng truyền thống của Đội Công binh Việt Nam, Tư lệnh Phái bộ UNISFA bày tỏ ấn tượng với tốc độ tiếp cận công việc nhanh chóng cũng như chất lượng công tác lãnh đạo đơn vị, cùng các định hướng công việc trong thời gian tới mà chỉ huy đơn vị đã xác định. Đơn vị Công binh Việt Nam đã hỗ trợ về chuyên môn công binh cần thiết để giúp cho phái bộ trên các mảng công tác như duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường, sửa chữa cầu, cống, xử lý thoát nước, cứu kéo xe sa lầy, nâng hạ container, xây dựng Doanh trại Thông minh…, cùng với các nhiệm vụ khác.

“Các bạn đã thể hiện là đơn vị có tính kỷ luật cao, phối hợp chặt chẽ với tất cả các đội hình đơn vị, các cơ quan và bộ phận trong phái bộ”, Thiếu tướng Sawyerr ghi rõ. Ông cũng đánh giá cao công tác phối hợp trong nội bộ đơn vị, với toàn phái bộ của Đội Công binh Việt Nam cùng tác phong phản ứng nhanh, hiệu quả với các yêu cầu nhiệm vụ. Theo ông, những điều này đã được Đội Công binh Việt Nam “thể hiện một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp”.

 

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/tu lenh phai bo tham lop hoc tai khu vuc cho amiet.jpg

 Tư lệnh Phái bộ UNISFA dự buổi chiếu phim cho trẻ em do Đội Công binh Việt Nam tổ chức vào mỗi cuối tuần. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/tu lenh va dai ta nguyen viet hung du buoi chieu phim hoat hinh thuong ky tai nha tho abyei 2.jpg

 Tư lệnh Phái bộ UNISFA dự buổi chiếu phim cho trẻ em do Đội Công binh Việt Nam tổ chức vào mỗi cuối tuần. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Trong lưu bút, Tư lệnh Phái bộ UNISFA đánh giá cao quan điểm tiếp cận với các cộng đồng người dân địa phương của Đội Công binh Việt Nam “gắn liền với truyền thống và bản sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân đội của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”. Tư lệnh khẳng định ông hoàn toàn tin tưởng Đội Công binh Việt Nam sẽ tiếp tục vận hành hiệu quả tại phái bộ, đề nghị đơn vị Việt Nam tiếp tục duy trì thái độ làm việc rất tốt đẹp hiện có, để lá cờ của Việt Nam và lá cờ của Liên hợp quốc luôn tung bay.

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/phai bo to chuc tang ba lo cho cac em hoc sinh o amiet 1.jpg

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/trong cay puu niem tai truong hoc khu vuc amiet.jpg

Tư lệnh phái bộ cùng với Đơn vị Công binh Việt Nam và một số đơn vị tại địa bàn tham gia một số hoạt động có ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Hòa bình. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam.

Trong chuyến thăm đơn vị, Tư lệnh Phái bộ UNISFA đã có buổi làm việc với Ban chỉ huy Đội Công binh số 2 và tham quan đơn vị. Ông đánh giá cao công tác xây dựng Doanh trại Thông minh mà đơn vị đang tích cực triển khai kể từ khi tới địa bàn. Khu vườn rau tăng gia kiểu mẫu của đơn vị với những luống rau đã mọc xanh tốt đã để lại những ấn tượng cho ngài Tư lệnh.

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/ngai tu lenh bat tay dong vien cac cau thu doi cong binh viet nam truoc tran dau voi bvdc cap 2 ghana.jpg

 Đội Công binh Việt Nam giao hữu bóng đá với Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Ghana. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Thay mặt lực lượng Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh số 2, Chỉ huy trưởng Lực lượng đã cảm ơn Thiếu tướng Sawyerr đã tới thăm động viên đơn vị và dành những tình cảm tốt đẹp cho toàn thể cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 cũng như Lực lượng Việt Nam. Đại tá Nguyễn Việt Hưng trân trọng tặng ngài Quyền trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đồng hồ mặt trống đồng Đông Sơn.

/UploadStore/admin/230924 Tu lenh ohai bo UNISFA an tuong voi DCB 2/chup anh luu niem tai highway.jpg

 Tư lệnh Phái bộ UNISFA chụp ảnh với Đội Công binh Việt Nam. Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Nhân dịp này, ngài Tư lệnh đã đến dự buổi chiếu phim thường kỳ cho trẻ em của Đội Công binh Việt Nam tại Nhà thờ Abyei và dự buổi giao lưu thể thao giữa Đội Công binh Việt Nam và Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Ghana. Nhân Ngày Quốc tế Hòa bình, Tư lệnh Phái bộ UNISFA cùng Đội Công binh Việt Nam và một số đơn vị tại địa bàn đã cùng tham gia một số hoạt động tặng quà, trồng cây xanh tại Abyei.


BAN CHÍNH TRỊ/ CỤC GÌN GIỮ HÒA BÌNH VIỆT NAM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Pháp trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

30/11/2023

Từ ngày 28-11 đến 1-12, Đoàn công tác Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Lực lượng Mũ nồi xanh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA khám bệnh cho giáo viên ở Abyei

20/11/2023

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) vừa phối hợp cùng Đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và cộng đồng địa phương khu vực Abyei.

Đội Công binh Việt Nam mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục

09/11/2023

Nằm trong nội dung khóa học về phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục, ngày 9/11/2023, Đội Công binh Việt Nam triển khai tổ chức thực hành mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục.

Thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các Sứ giả hòa bình Việt Nam - Nhật Bản tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/11/2023

Ngày 08/11/2023, tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) đóng quân ở Bentiu, Nam Xu-đăng đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai lực lượng GGHB LHQ Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn công tác của Trụ sở Liên hợp quốc đến thăm căn cứ HIGHWAY của Đội Công binh Việt Nam

29/10/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động kiểm tra thực địa, đánh giá hiệu quả và chất lượng công tác bảo đảm của LHQ đối với Phái bộ UNISFA, ngày 28/10/2023, Đoàn công tác của trụ sở LHQ do Bà AnneMarie Van Den Berg, trợ lý Phó Tổng thư ký LHQ – Phụ trách Chuỗi cung ứng, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt hoạt động của Đội Công binh Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào tiến độ và chất lượng triển khai dự án Doanh trại thông minh (Smart Camp) do Đội Công binh Việt Nam thực hiện.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam