Bệnh viện dã chiến Cấp 2 số 5 của Việt Nam triển khai Lực lượng đến Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng (Phái bộ UNMISS)

07/07/2023

Đúng 12 giờ 00, ngày 07/7/2023, chuyến bay đặc biệt C-17 của Không quân Hoàng gia Australia chuyên chở 63 cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) cùng với toàn bộ hàng hóa, trang thiết bị đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Juba, Nam Xu-đăng. Đây là một ngày đặc biệt đánh dấu cột mốc chuyển giao của hai thê đội: BVDC2.4 và BVDC2.5 tại địa bàn Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng (Phái bộ UNMISS).

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture1.jpg

BVDC2.5 triển khai đến Sân bay quốc tế Juba

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture2.jpg

Trung tá Nguyễn Kim Tỉnh - Chỉ huy trưởng Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNMISS dặn dò, giao nhiệm vụ và chào tạm biệt tập thể BVDC2.4 trước khi lên đường về nước

Trong nhiệm kỳ công tác, BVDC2.4 đã chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh với chất lượng cao cho nhiều lượt bệnh nhân là nhân viên LHQ và người dân bản địa, tiến hành thành công các ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không thành công nhiều ca bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, BVDC 2.4 cũng đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp với điều kiện dã chiến; làm tốt công tác phòng chống dịch, tiêm phòng vaccine COVID-19, cung cấp oxy và xử lý tất cả chất thải y tế cho các Bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ và các đơn vị bạn đóng quân trên địa bàn. Các thê đội của BVDC cấp 2 của Việt Nam đã được Chỉ huy Phái bộ cũng như chính quyền địa phương đánh giá cao và ghi nhận sự cống hiến, tận tâm và sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nối tiếp truyền thống tự hào đó, đồng chí Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc BVDC2.5 cho biết để chuẩn bị cho thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình tại Phái bộ UNMISS, tập thể y bác sĩ của bệnh viện đã tham gia các khóa học tập trung bao gồm huấn luyện về chuyên môn, đặc biệt là huấn luyện tiền triển khai bởi địa bàn triển khai mang tính đặc thù cao, đòi hỏi các y bác sĩ phải linh hoạt trong xử trí các tình huống và có kiến thức tốt về cấp cứu chấn thương quốc tế, kỹ năng sinh tồn, kiến thức địa bàn. Bên cạnh đó, tham gia hoạt động GGHB tại môi trường làm việc đa văn hóa, đa quốc gia nên các y bác sĩ còn phải trang bị những kiến thức mới mẻ như tổng quan về hoạt động GGHB LHQ, quy chuẩn và các giá trị nền tảng đối với nhân viên GGHB LHQ… Sau hơn một năm chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, toàn bộ cán bộ, y bác sĩ BVDC2.5 đều an tâm tư tưởng, thể hiện quyết tâm cao và sẵn sàng đảm nhiệm các công việc theo chức trách nhiệm vụ tại Phái bộ. 

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture3.jpg

BVDC2.4 và BVDC2.5 gặp gỡ, đồng thời chào tạm biệt tại địa điểm trung chuyển quân tại Phái bộ UNMISS

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture4.jpg

Các đồng chí cán bộ Bộ Công an tại Phái bộ chào đón cán bộ, nhân viên BVDC2.5 

Cũng ngay trong buổi chiều cùng ngày, tập thể y bác sĩ của BVDC2.4 gồm 51 đồng chí đã lên máy bay C17 về nước, kết thúc thắng lợi nhiệm kỳ công tác tại Phái bộ. Dù thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn xa Tổ quốc, điều kiện trang thiết bị, cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật thiếu thốn nhưng BVDC2.4 đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như tư vấn HIV/AIDS, hỗ trợ Bệnh viện Bentiu, chia sẻ thuốc men và các trang thiết bị cho các cơ quan chức năng địa phương, ủng hộ các thiết bị hữu ích và đồ dùng học tập cho học sinh... Những nỗ lực đó không những thể hiện Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của LHQ mà còn là tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Nam Xu-đăng. Sự đóng góp của tập thể BVDC2.4 đã làm lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và càng làm lan tỏa hình ảnh người lính Mũ nồi xanh của Liên hợp quốc, tạo sự gắn kết giữa Phái bộ với người dân địa phương. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, tháng 4 năm 2023BVDC2.4 của Việt Nam đã được Tư lệnh Phái bộ tặng Bằng khen và toàn bộ 63 cán bộ, nhân viên Bệnh viện được trao tặng Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ.

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture5.jpg

Đại diện Ban Giám đốc BVDC2.4 và BVDC2.5 chào tạm biệt và chúc nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture6.jpg

BVDC2.4 lên đường về nước, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Phái bộ Nam Xu-đăng

Trung tá BÙI THỊ MINH NGUYỆT, Tổ công tác UNMISS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đoàn công tác liên ngành kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Phái bộ UNISFA

13/06/2024

Sáng 13-6 (giờ địa phương), Đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, làm trưởng đoàn đã rời Phái bộ An ninh lâm thời LHQ tại khu vực Abyei (UNISFA), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Phái bộ và kiểm tra, động viên lực lượng GGHB Việt Nam.

Abyei - nơi lòng nhân ái Việt Nam lan tỏa

12/06/2024

“Việt Nam, Hồ Chí Minh”, những tiếng hô đồng thanh không ngớt của hơn 1.000 em nhỏ, tay cầm cờ đỏ sao vàng và cờ đỏ búa liềm, xếp thành hàng dài dọc hai bên đường dẫn vào một trường mầm non. Một lá cờ đỏ sao vàng lớn tung bay kiêu hãnh trên một chiếc cột cao, dựng chắc chắn ở cổng trường. Quang cảnh sáng 12-6 này không phải ở Việt Nam mà ở Abyei, mảnh đất của xung đột, thiên tai và nghèo đói, nơi Đội Công binh số 2 (ĐCB2) của Quân đội nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ).

Liên hợp quốc gửi thư khen Đội Công binh Việt Nam ở Abyei

11/06/2024

Sáng 11-6, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA), Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã có buổi làm việc với Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani, Quyền trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Lực lượng Quân sự Phái bộ UNISFA.

Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm một số đơn vị ở Phái bộ UNISFA

11/06/2024

Chiều 11-6 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA), Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) đã tới thăm Đơn vị trực thăng vận tải Trung Quốc và Đội Phòng vệ của Nigeria đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA.

Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm Tiểu đoàn Bộ binh Pakistan tại Phái bộ UNISFA

10/06/2024

Chiều 10-6, trong khuôn khổ chuyến thăm Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Khu vực Abyei (UNISFA), Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) cùng Đoàn công tác đã tới thăm Tiểu đoàn Bộ binh Pakistan tại Phái bộ UNISFA.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam