Bệnh viện dã chiến Cấp 2 số 5 của Việt Nam triển khai Lực lượng đến Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng (Phái bộ UNMISS)

07/07/2023

Đúng 12 giờ 00, ngày 07/7/2023, chuyến bay đặc biệt C-17 của Không quân Hoàng gia Australia chuyên chở 63 cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) cùng với toàn bộ hàng hóa, trang thiết bị đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Juba, Nam Xu-đăng. Đây là một ngày đặc biệt đánh dấu cột mốc chuyển giao của hai thê đội: BVDC2.4 và BVDC2.5 tại địa bàn Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng (Phái bộ UNMISS).

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture1.jpg

BVDC2.5 triển khai đến Sân bay quốc tế Juba

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture2.jpg

Trung tá Nguyễn Kim Tỉnh - Chỉ huy trưởng Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNMISS dặn dò, giao nhiệm vụ và chào tạm biệt tập thể BVDC2.4 trước khi lên đường về nước

Trong nhiệm kỳ công tác, BVDC2.4 đã chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh với chất lượng cao cho nhiều lượt bệnh nhân là nhân viên LHQ và người dân bản địa, tiến hành thành công các ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không thành công nhiều ca bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, BVDC 2.4 cũng đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp với điều kiện dã chiến; làm tốt công tác phòng chống dịch, tiêm phòng vaccine COVID-19, cung cấp oxy và xử lý tất cả chất thải y tế cho các Bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ và các đơn vị bạn đóng quân trên địa bàn. Các thê đội của BVDC cấp 2 của Việt Nam đã được Chỉ huy Phái bộ cũng như chính quyền địa phương đánh giá cao và ghi nhận sự cống hiến, tận tâm và sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nối tiếp truyền thống tự hào đó, đồng chí Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc BVDC2.5 cho biết để chuẩn bị cho thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình tại Phái bộ UNMISS, tập thể y bác sĩ của bệnh viện đã tham gia các khóa học tập trung bao gồm huấn luyện về chuyên môn, đặc biệt là huấn luyện tiền triển khai bởi địa bàn triển khai mang tính đặc thù cao, đòi hỏi các y bác sĩ phải linh hoạt trong xử trí các tình huống và có kiến thức tốt về cấp cứu chấn thương quốc tế, kỹ năng sinh tồn, kiến thức địa bàn. Bên cạnh đó, tham gia hoạt động GGHB tại môi trường làm việc đa văn hóa, đa quốc gia nên các y bác sĩ còn phải trang bị những kiến thức mới mẻ như tổng quan về hoạt động GGHB LHQ, quy chuẩn và các giá trị nền tảng đối với nhân viên GGHB LHQ… Sau hơn một năm chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, toàn bộ cán bộ, y bác sĩ BVDC2.5 đều an tâm tư tưởng, thể hiện quyết tâm cao và sẵn sàng đảm nhiệm các công việc theo chức trách nhiệm vụ tại Phái bộ. 

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture3.jpg

BVDC2.4 và BVDC2.5 gặp gỡ, đồng thời chào tạm biệt tại địa điểm trung chuyển quân tại Phái bộ UNMISS

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture4.jpg

Các đồng chí cán bộ Bộ Công an tại Phái bộ chào đón cán bộ, nhân viên BVDC2.5 

Cũng ngay trong buổi chiều cùng ngày, tập thể y bác sĩ của BVDC2.4 gồm 51 đồng chí đã lên máy bay C17 về nước, kết thúc thắng lợi nhiệm kỳ công tác tại Phái bộ. Dù thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn xa Tổ quốc, điều kiện trang thiết bị, cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật thiếu thốn nhưng BVDC2.4 đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như tư vấn HIV/AIDS, hỗ trợ Bệnh viện Bentiu, chia sẻ thuốc men và các trang thiết bị cho các cơ quan chức năng địa phương, ủng hộ các thiết bị hữu ích và đồ dùng học tập cho học sinh... Những nỗ lực đó không những thể hiện Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của LHQ mà còn là tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Nam Xu-đăng. Sự đóng góp của tập thể BVDC2.4 đã làm lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và càng làm lan tỏa hình ảnh người lính Mũ nồi xanh của Liên hợp quốc, tạo sự gắn kết giữa Phái bộ với người dân địa phương. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, tháng 4 năm 2023BVDC2.4 của Việt Nam đã được Tư lệnh Phái bộ tặng Bằng khen và toàn bộ 63 cán bộ, nhân viên Bệnh viện được trao tặng Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ.

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture5.jpg

Đại diện Ban Giám đốc BVDC2.4 và BVDC2.5 chào tạm biệt và chúc nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó

/UploadStore/admin/230707 chuyen giao 2.4 vs 2.5/Picture6.jpg

BVDC2.4 lên đường về nước, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Phái bộ Nam Xu-đăng

Trung tá BÙI THỊ MINH NGUYỆT, Tổ công tác UNMISS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Pháp trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

30/11/2023

Từ ngày 28-11 đến 1-12, Đoàn công tác Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Lực lượng Mũ nồi xanh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA khám bệnh cho giáo viên ở Abyei

20/11/2023

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) vừa phối hợp cùng Đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và cộng đồng địa phương khu vực Abyei.

Đội Công binh Việt Nam mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục

09/11/2023

Nằm trong nội dung khóa học về phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục, ngày 9/11/2023, Đội Công binh Việt Nam triển khai tổ chức thực hành mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục.

Thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các Sứ giả hòa bình Việt Nam - Nhật Bản tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/11/2023

Ngày 08/11/2023, tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) đóng quân ở Bentiu, Nam Xu-đăng đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai lực lượng GGHB LHQ Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn công tác của Trụ sở Liên hợp quốc đến thăm căn cứ HIGHWAY của Đội Công binh Việt Nam

29/10/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động kiểm tra thực địa, đánh giá hiệu quả và chất lượng công tác bảo đảm của LHQ đối với Phái bộ UNISFA, ngày 28/10/2023, Đoàn công tác của trụ sở LHQ do Bà AnneMarie Van Den Berg, trợ lý Phó Tổng thư ký LHQ – Phụ trách Chuỗi cung ứng, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt hoạt động của Đội Công binh Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào tiến độ và chất lượng triển khai dự án Doanh trại thông minh (Smart Camp) do Đội Công binh Việt Nam thực hiện.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam