Công binh Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ vượt ngoài kỳ vọng của Liên hợp quốc

25/10/2023

Những nỗ lực, cố gắng của Đội Công binh Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ, vượt ngoài kỳ vọng của Liên hợp quốc (LHQ) - đây là nhận định của Đại tướng Birame Diop, Cố vấn quân sự LHQ trong chuyến thăm và làm việc tại Phái bộ UNISFA, ngày 24-10.

 /UploadStore/admin/231025 Dai Tuong tham DCB 2/ngai-cvqs-den-duyet-doi-danh-du-1-566-3817.jpg

Đại tướng Birame Diop, Cố vấn quân sự LHQ duyệt đội danh dự

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Birame Diop chúc mừng kết quả mà Đội Công binh Việt Nam đã đạt được.

“Chúng tôi hết sức ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ, vượt ngoài kỳ vọng của LHQ, dù phải đối mặt rất nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết cũng như thiếu thốn về cơ sở vật chất. Các bạn đã biến Highway từ một căn cứ tồi tàn chỉ để đựng vật chất của phái bộ thành một trong những căn cứ khang trang nhất nơi đây", Đại tướng Birame Diop nói.

Đại tướng Birame Diop bày tỏ ấn tượng những việc Đội Công binh Việt Nam làm được như cải thiện hệ thống đường sá, bảo đảm giao thông thông suốt, các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ chính quyền và người dân khu vực Abyei... Sự kết nối với người dân địa phương là chìa khóa dẫn đến thành công, đặc biệt các hoạt động nhân đạo đã củng cố niềm tin của người dân khu vực Abyei với toàn bộ lực lượng Gìn giữ hòa bình LHQ tại Phái bộ UNISFA.

 /UploadStore/admin/231025 Dai Tuong tham DCB 2/doan-cvqs-tham-noi-sua-chua-ban-ghe-cho-cac-truong-hoc-3685.jpg

Đoàn kiểm tra thăm xưởng sửa chữa bàn ghế cho các trường học

 

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ và các cơ quan chức năng Phái bộ UNISFA cũng đánh giá cao những nỗ lực của Đội Công binh Việt Nam.

"Dù chỉ là hành động nhỏ như chiếu phim định kỳ cho trẻ em tại trường học Abyei, đã góp phần tạo động lực cho các em học sinh đến trường. Ngoài ra, những hoạt động như sửa chữa bàn ghế, làm các lớp học, phối hợp Bộ Giáo dục đưa ra những phương án giúp đỡ các trường học cũng như phối hợp Chính quyền địa phương làm các hoạt động nhân đạo đáng hoan nghênh, đúng chủ trương của Phái bộ", Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr nhấn mạnh.

 /UploadStore/admin/231025 Dai Tuong tham DCB 2/doi-danh-du-cua-vn-tai-abyei-3570.jpg

Đội danh dự của Việt Nam tại Abyei

Vị Cố vấn quân sự LHQ cũng lưu ý, trong thời gian tiếp theo, Đội Công binh Việt Nam cần tiếp tục nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, mở những tuyến đường tuần tra, kiểm soát mới trong khả năng có thể. Đồng thời, triển khai xây dựng các dự án doanh trại thông minh (Smart camp) cho đơn vị quân đội các quốc gia đóng quân tại địa bàn Phái bộ UNISFA.

Hiện nay, tình hình an ninh chính trị tại khu vực vẫn còn nhiều bất ổn, phức tạp, đặc biệt tình trạng xung đột ngày càng gia tăng giữa các phe phái, bộ tộc tại Sudan, do đó Đội Công binh Việt Nam cần nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm cơ động thuận lợi cho mọi hoạt động của phái bộ.


VŨ HƯƠNG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Pháp trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

30/11/2023

Từ ngày 28-11 đến 1-12, Đoàn công tác Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Lực lượng Mũ nồi xanh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA khám bệnh cho giáo viên ở Abyei

20/11/2023

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) vừa phối hợp cùng Đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và cộng đồng địa phương khu vực Abyei.

Đội Công binh Việt Nam mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục

09/11/2023

Nằm trong nội dung khóa học về phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục, ngày 9/11/2023, Đội Công binh Việt Nam triển khai tổ chức thực hành mô phỏng tình huống phòng, chống xâm hại và bạo lực tình dục.

Thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các Sứ giả hòa bình Việt Nam - Nhật Bản tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/11/2023

Ngày 08/11/2023, tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) đóng quân ở Bentiu, Nam Xu-đăng đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai lực lượng GGHB LHQ Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn công tác của Trụ sở Liên hợp quốc đến thăm căn cứ HIGHWAY của Đội Công binh Việt Nam

29/10/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động kiểm tra thực địa, đánh giá hiệu quả và chất lượng công tác bảo đảm của LHQ đối với Phái bộ UNISFA, ngày 28/10/2023, Đoàn công tác của trụ sở LHQ do Bà AnneMarie Van Den Berg, trợ lý Phó Tổng thư ký LHQ – Phụ trách Chuỗi cung ứng, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt hoạt động của Đội Công binh Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào tiến độ và chất lượng triển khai dự án Doanh trại thông minh (Smart Camp) do Đội Công binh Việt Nam thực hiện.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam