“Ấm lòng” những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ.

27/07/2022

Mở đầu chuỗi hoạt động tri ân, kỷ niệm lần này, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đến thăm và động viên gia đình của liệt sĩ Trung tá Đỗ Anh. Chuyến thăm diễn ra trong không khí hết sức thân mật và gần gũi. Qua buổi gặp gỡ lần này, đồng chí Cục trưởng đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với sự mất mát to lớn của gia đình, đồng thời khẳng định: Tuy liệt sĩ Đỗ Anh đã không còn, nhưng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ luôn là ngôi nhà thứ 2 hỗ trợ và đồng hành cùng với gia đình của liệt sĩ. Qua đó cho thấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều là thành phần quan trọng không thể tách rời của Quân đội nói chung, cũng như đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng. Chuyến thăm không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của đồng chí Cục trưởng đối với thân nhân, gia đình liệt sĩ, mà còn khẳng định sự ghi nhận và cảm phục trước công lao của liệt sĩ Đỗ Anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

/UploadStore/admin/220727/1.jpg

(Dù thiếu đi hơi ấm của bố, nhưng sự quan tâm của Thủ trưởng cũng như của toàn đơn vị chính là nguồn động viên rất lớn cho 2 con nhỏ của liệt sĩ Đỗ Anh)

Cũng trong chuyến thăm gia đình, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã đại diện cho Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho bé Đỗ Gia Hân (con gái của liệt sĩ Đỗ Anh) cuốn sổ tiết kiệm trị giá mười triệu đồng. Phần quà vừa giúp bé có thêm sự hỗ trợ trên con đường học tập, vừa thể hiện sự quan tâm của Quân đội đối với gia đình của các liệt sĩ trên khắp cả nước.

/UploadStore/admin/220727/2.jpg

(Sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với gia đình)

 Vào buổi sáng cùng ngày, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến viếng thăm và dâng hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. Đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng các cán bộ đang công tác tại cục đã đại diện cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và phần mộ của các liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong đó có liệt sĩ Đỗ Anh. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cho thấy, đơn vị không những hoàn thành tốt sứ mệnh quốc tế, mà còn phát huy được phẩm chất quý báu vốn có của Quân đội ta. Luôn biết ơn đến những người đã nằm xuống cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

/UploadStore/admin/220727/3.jpg

(Đại úy Ngô Xuân Tùng tới thắp hương mộ phần của liệt sĩ Đỗ Anh, đồng đội của mình khi còn ở Cộng hòa Trung Phi)

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục do Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì. Buổi gặp gỡ là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đối với các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục, và đặc biệt hơn là đối với những cán bộ, nhân viên có thân quyến là thương binh, liệt sĩ.

/UploadStore/admin/220727/4.jpg

(Đại tá Nguyễn Bá Hưng (trái) chủ trì buổi Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam không chỉ cho thấy sự quan tâm của cục đến gia đình và người thân của các liệt sĩ, mà qua đó còn thể hiện được tinh thần đoàn kết quý báu của những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

ĐỨC THIỆN


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Xu- Đăng

27/09/2022

Vào chiều 26/9/2022, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Xu- Đăng. Chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc Phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ngoài ra còn có đại diện thủ trưởng các cơ quan trong Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Quốc phòng, Cục Đối ngoại, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đồng tham dự.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khai mạc khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc

21/09/2022

Sáng ngày 20/9/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì và phối hợp với Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) tổ chức Khai mạc Khóa huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc từ ngày 19/9 đến ngày 7/10 tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Khóa học lần này thu hút sự tham gia của các học viên quốc tế đến từ Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka và 23 học viên Việt Nam đến từ các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và ra mắt Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5

26/08/2022

Sáng ngày 25/8/2022, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và ra mắt Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5. Chủ trì hội nghị có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc Phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Bế mạc Khoá huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022

18/08/2022

Ngày 18/8/2022, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022 tại Cục GGHB Việt Nam.