Bế mạc Khoá huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022

18/08/2022

Ngày 18/8/2022, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022 tại Cục GGHB Việt Nam.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 1.JPG

 Ảnh 1. Đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Khóa huấn luyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chúc mừng toàn thể giảng viên và học viên đã hoàn thành tốt Khóa huấn luyện và thu được những kết quả thiết thực, làm cơ sở tiếp tục tham dự các hoạt động huấn luyện GGHB và phục vụ nhiệm kỳ công tác tại các phái bộ GGHB LHQ trong tương lai. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng đánh giá cao công tác tổ chức khóa huấn luyện, đảm bảo huấn luyện sát với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của từng vị trí công tác tại các phái bộ GGHB LHQ. Bên cạnh đó, các học viên đã phát huy tinh thần tích cực, chủ động và tự giác trong học tập, thực hành để nắm chắc các kỹ năng cần thiết.

Lần đầu tiên, Khóa huấn luyện Tiền triển khai theo hình thức cá nhân có sự tham gia của 07 đồng chí sĩ quan Công An, cùng với 08 đồng chí sĩ quan của Bộ Quốc phòng. Đây đều là những sĩ quan đã được tuyển chọn, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quyết tâm cao, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ. Sau khi được huấn luyện tiền triển khai tại Cục GGHB Việt Nam, các đồng chí sĩ quan của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an được kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh, vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang Việt Nam trong việc đảm bảo hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 2.JPG

Ảnh 2. Phó Cục trưởng Nguyễn Bá Hưng trao chứng chỉ cho các sĩ quan tham gia khóa huấn luyện.

Đại tá Lê Quốc Huy, là 01 trong 07 đồng chí sĩ quan Công an tham gia khóa huấn luyện, thay mặt toàn thể học viên Khóa huấn luyện cảm ơn Cục GGHB Việt Nam và các cơ quan đơn vị đã tạo điều kiện được tham dự Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho các cá nhân tham gia hoạt động GGHB LHQ. Khóa huấn luyện là cơ hội tốt để học viên được tiếp thu những thông tin và kinh nghiệm liên quan đến hoạt động GGHB LHQ. Khóa Huấn luyện đã tạo điều kiện tốt nhất cho học viên được học tập và thực hành các kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ GGHB LHQ. Đây là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu góp phần giúp học viên đã hiểu rõ hơn ý nghĩa cao của hoạt động GGHB LHQ, góp phần chuẩn bị tốt hơn nữa những kiến thức cơ bản cũng như tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia hoạt động GGHB LHQ khi Bộ Quốc phòng và Bộ Công an yêu cầu.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 3.JPG

 Ảnh 3. Đại biểu và học viên chụp ảnh tại buổi Bế mạc Khóa huấn luyện.

Khóa huấn luyện bao gồm 15 học viên được tổ chức từ ngày 13/6 đến ngày 18/8/2022. Với những kiến thức cơ bản về giáo dục chính trị, huấn luyện Quân sự, huấn luyện Hậu cần, huấn luyện về chuyên môn GGHB LHQ, các kiến thức tại địa bàn và Phái bộ, các nhiệm vụ cụ thể của Sĩ quan tham mưu và Quan sát viên Quân sự và huấn luyện thực hành lái, bảo dưỡng xe số sàn 02 cầu,… Cục GGHB Việt Nam đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhắm tổ chức khóa huấn luyện bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, học viên chấp hành nghiêm kỷ luật.

Hiến Lưu


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/11/2022

Chiều 26-11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đã tới thăm trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì lễ đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình

24/11/2022

Chiều 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình, chủ trì có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Tham dự còn có đại diện Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các đồng chí sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại các Phái bộ.

Phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát huy “Tám chữ vàng” trong thời kỳ mới

21/10/2022

Ngày 20/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban tại cục.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác huấn luyện và đào tạo

05/10/2022

Ngày 5/10, Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO 2022 đang diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã bước vào ngày học thực hành đầu tiên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Sau hai tuần được rèn luyện, trang bị về kiến thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Trong tuần học thứ ba, các học viên sẽ lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ trên cương vị của một Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam