Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Xu- Đăng

27/09/2022

Vào chiều 26/9/2022, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Xu- Đăng. Chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc Phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ngoài ra còn có đại diện thủ trưởng các cơ quan trong Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Quốc phòng, Cục Đối ngoại, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đồng tham dự.

/UploadStore/admin/220927 Trao QD cho dc Nhung/1 (2).jpg

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì và quán triệt chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã đại diện trao Quyết định của Chủ tịch nước cho đồng chí Thiếu tá Bùi Văn Nhung (sĩ quan Binh chủng Thông tin liên lạc) đảm nhiệm cương vị Quan sát viên quân sự tại Phái bộ UNMISS (thay cho Thượng tá Nguyễn Thị Oanh). Được biết, đồng chí Bùi Văn Nhung đã tham dự các khóa tập huấn chuyên môn về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trong đó có nội dung huấn luyện tiền triển khai, có trình độ ngoại ngữ tốt và đạt các tiêu chuẩn cần có của sĩ quan tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/220927 Trao QD cho dc Nhung/2.jpg

Thủ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định của Chủ tịch nước và tặng hoa chúc mừng Thiếu tá Bùi Văn Nhung

 Báo cáo tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết: trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan trong và ngoài Quân đội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho cán bộ lên đường thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại các phái bộ. Các sĩ quan được cử đi thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ đã được tham dự các khóa tập huấn chuyên môn về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với nhiều nội dung quan trọng, bảo đảm có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu chuyên môn của Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/220927 Trao QD cho dc Nhung/3.jpg

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam báo cáo tại buổi lễ

 Sau gần 9 năm tham gia công tác Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, cho đến nay, Việt Nam đã cử 513 lượt cán bộ, sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc như Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA), Nam Xu- Đăng (UNMISS), Abyei (UNISFA) và Trụ sở Liên hợp quốc. Các lực lượng của Việt Nam đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ủng hộ. Được Liên hợp quốc cùng cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

/UploadStore/admin/220927 Trao QD cho dc Nhung/4.jpg

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã chúc mừng Thiếu tá Bùi Văn Nhung được lựa chọn cử đi làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNMISS (Nam Xu- Đăng). Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu Thiếu tá Bùi Văn Nhung tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối đối ngoại giao của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Phát huy phẩm chất cao đẹp của bộ đội Việt Nam cũng như truyền thống của lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ. Duy trì đoàn kết nội bộ, xây dựng đoàn kết quốc tế với đồng nghiệp và nhân dân địa phương. Qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn để không phụ sự ủy thác của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Đức Thiện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/11/2022

Chiều 26-11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đã tới thăm trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì lễ đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình

24/11/2022

Chiều 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình, chủ trì có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Tham dự còn có đại diện Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các đồng chí sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại các Phái bộ.

Phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát huy “Tám chữ vàng” trong thời kỳ mới

21/10/2022

Ngày 20/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban tại cục.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác huấn luyện và đào tạo

05/10/2022

Ngày 5/10, Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO 2022 đang diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã bước vào ngày học thực hành đầu tiên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Sau hai tuần được rèn luyện, trang bị về kiến thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Trong tuần học thứ ba, các học viên sẽ lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ trên cương vị của một Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam