Việt Nam cử thêm 3 sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

25/09/2023

Chiều 25-9, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổ phó Tổ công tác liên ngành, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan chuẩn bị triển khai làm nhiệm vụ tại các phái bộ ở khu vực Abyei và Nam Sudan.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn khẳng định các đồng chí nhận Quyết định của Chủ tịch nước đợt này là niềm vinh dự to lớn của cá nhân, gia đình, đơn vị, cũng như của Bộ Quốc phòng nói chung. Do đó, các đồng chí cần nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu các sĩ quan thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn xa, nhiều rủi ro, phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam, quy định của Liên hợp quốc, pháp luật nước sở tại, hướng dẫn của cơ quan chức năng và Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Luôn luôn bảo đảm tác phong quân nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phát huy truyền thống của Quân đội, lực lượng Mũ nồi xanh của Việt Nam, thể hiện bản lĩnh, năng lực, làm lan tỏa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế.

/UploadStore/admin/230925 Trao QD cua CTN/_bqd0728_1.jpg

 Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan. Ảnh: Tuấn Huy

/UploadStore/admin/230925 Trao QD cua CTN/_bqd0754_1.jpg

 Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trò chuyện, động viên ba sĩ quan. Ảnh: Tuấn Huy

/UploadStore/admin/230925 Trao QD cua CTN/_bqd0578_1.jpg

Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam báo cáo công tác chuẩn bị cho các sĩ quan. Ảnh: Tuấn Huy

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu các sĩ quan bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và trang thiết bị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và giữ gìn sức khỏe. Phát huy tinh thần chủ động, tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, linh hoạt sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; đặc biệt chú ý giữ gìn đoàn kết nội bộ với các đồng chí trong tổ công tác.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn tin tưởng với tinh thần đoàn kết và nỗ lực phấn đấu, các đồng chí sĩ quan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó.

/UploadStore/admin/230925 Trao QD cua CTN/_bqd0591_2.jpg

Ba sĩ quan vinh dự, tự hào được trao Quyết định của Chủ tịch nước. Ảnh: Tuấn Huy

/UploadStore/admin/230925 Trao QD cua CTN/_bqd0712_1.jpg

Thay mặt ba sĩ quan, Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh phát biểu hứa quyết tâm. Ảnh: Tuấn Huy

Báo cáo công tác chuẩn bị cho ba sĩ quan chuẩn bị triển khai làm nhiệm vụ, Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, tuyển chọn cán bộ bảo đảm đáp ứng về năng lực, trình độ quân sự, kiến thức gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trình độ ngoại ngữ và có sức khỏe tốt; tổ chức các khóa huấn luyện theo yêu cầu của Liên hợp quốc. Đồng thời tùy vào từng vị trí triển khai, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử các cá nhân tham gia các khóa huấn luyện tại nước ngoài nhằm nâng cao trình độ về lĩnh vực mà từng đồng chí đảm nhiệm tại các phái bộ.

Đến nay, công tác chuẩn bị triển khai cho các đồng chí đã cơ bản hoàn tất. Cả ba đồng chí đều có Thư chấp thuận của Liên hợp quốc, an tâm công tác và sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Ba sĩ quan được triển khai đợt này gồm Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh, sẽ thay thế Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương, đảm nhiệm vị trí Sĩ quan huấn luyện cao cấp tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Thiếu tá Hoàng Văn Kiên thay thế Thiếu tá Bùi Văn Nhung, đảm nhiệm Quan sát viên Quân sự, Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan. Đại úy Phạm Thị Mai Ngàn thay thế Đại úy Nguyễn Thế Duy, đảm nhiệm Sĩ quan Quân lương tại Phái bộ UNISFA.

Thay mặt các đồng chí được cử đi làm nhiệm vụ quốc tế đợt này, Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh bày tỏ đây là niềm vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề khi được thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đơn vị tin tưởng cử tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh cho biết, đây là lần thứ hai đồng chí triển khai ở vị trí sĩ quan tham mưu huấn luyện cao cấp tại Phòng huấn luyện tích hợp tại Sở chỉ huy.

Nhận nhiệm vụ ở phái bộ mới, ba đồng chí sĩ quan đã chủ động trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp đi trước để có sự chuẩn bị tốt nhất và vận dụng sáng tạo các kỹ năng đã được huấn luyện; làm tốt công tác hậu phương gia đình, tạo tâm lý yên tâm cho gia đình trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt cho ba đồng chí sĩ quan trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao; quán triệt sâu sắc chỉ đạo của đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng tại buổi lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ.

     Tính đến nay, Việt Nam đã cử 786 lượt cán bộ, nhân viên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại 3 phái bộ ở CH Trung Phi, Nam Sudan và khu vực Abyei và Trụ sở Liên hợp quốc, trong đó có 779 cán bộ Quân đội và 7 cán bộ Công an. Theo đánh giá của các phái bộ và cơ quan Liên hợp quốc, các sĩ quan Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được giao tại các phái bộ, thể hiện sự chuyên nghiệp, kỷ luật cao, sáng tạo, để lại ấn tượng tốt với lãnh đạo phái bộ, chỉ huy lực lượng quân sự và đồng nghiệp quốc tế bằng những đóng góp cụ thể, thiết thực, mang tính nhân văn cao.


BAN CHÍNH TRỊ/ CỤC GÌN GIỮ HÒA BÌNH VIỆT NAM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

27/05/2024

Ngày 27-5, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống (27-5-2014/27-5-2024) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Người gắn liền với những dấu ấn của lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam

27/05/2024

Gắn bó với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam ngay từ những ngày đầu trên cương vị là một trong hai sĩ quan Quân đội nhân dân đầu tiên được cử tới Phái bộ Nam Sudan năm 2014, Đại tá Mạc Đức Trọng, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là người gắn liền với những dấu ấn của Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam trên hành trình vì hòa bình suốt 10 năm qua.

Dấu ấn chặng đường 10 năm lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam

27/05/2024

Ngày 27-5-2014 đánh dấu một sự kiện đặc biệt quan trọng với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam khi Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam, tiền thân của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam hiện nay, chính thức ra mắt.

Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

27/05/2024

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, tiền thân là Trung tâm GGHB Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng nói riêng.

Chuẩn bị chu đáo cho chuyến công tác tới UNISFA

14/05/2024

Sáng 14-5 tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì cuộc họp rà soát công việc chuẩn bị cho Đoàn Tổ công tác liên ngành thăm, kiểm tra và động viên lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam ở Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA).

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam